1. หน้าแรก
  2. เคล็ดลับและเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับรถ

เคล็ดลับและเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับรถ

เคล็ดลับการทำความสะอาดรถ ขจัดคราบ และซากแมลงตามรถ

เหนื่อยกับการทำความสะอาดรถ ล้างรถ การดูแลรักษารถ การขัดทำความสะอาดรถ เคล็ดลับการดูแลรถ ขจัดคราบ ของรถไหนจะคราบลูกไม้ คราบแมลงที่ติดรถหรือโคมไฟรถเวลาเราใช้รถในตอนกลางคืน ทำให้โคมไฟรถเหลือง อีกทั้งยังคราบขี้นก หลายคนต้องจอดรถใต้ต้นไม้ และลูกไม้ได้ตกหล่นใส่รถเป็นของแถม โดยที่เราไม่ต้องการ และไม่พึงประส...

VinFast ค่ายใหม่สัญชาติเวียดนาม วางแผนตีตลาดใน UK

เป้าหมายสูงสุดของ VinFast  คือการนำรถเข้าไปในฝั่งตลาดอเมริกาให้สำเร็จในปี 2021 VinFast  รถยนต์สัญชาติเวียดนาม ที่ดูเหมือนว่าจะไกลจากประเทศที่สามารถในการผลิตรถยนต์เพื่อการใช้งานได้ แต่ Phan Nhat Vuong คนที่รวยที่สุดของประเทศ สามารถทำให้ความฝันของเวียดนามเป็นจริงได้ โดยการจัดตั้ง บริษัท รถยนต์อย่าง วิ...

Mazda ยิ้มได้อย่างไม่อายใครกับยอดจองรถในงาน Motor Expo 2019 ที่พุ่งไปถึง เกือบ 4,000 คัน

ปรบมือแรงๆให้กับทางค่าย Mazda ที่คว้ายอดจองรถทะลุเกือบถึง 4,000 คัน Mazda ออกมาเปิดเผยความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ด้วยจำนวนการจองรถยนต์ภายในงาน Motor Expo ครั้งที่ 36 กับยอดจองสูงสุดเกือบ 4,000 คันซึ่งบ่งบอกได้ถึงความต้องการของผู้ซื้อ และกำลังซื้อของลูกค้าที่มีอยู่จำนวนมาก แสดงทิศทางที่เป็นบวกของเศรษฐกิจไท...

เผยโฉมสีใหม่ Tri Color ของ Honda Winner X

Honda Winner X หรือเจ้า RS150R ที่หลายๆคนนั้นคุ้นหู หากพูดถึงเจ้า Honda Winner X มอเตอร์ไซค์ครอบครัวกึ่งสปอร์ต ที่ตอนนี้กำลังเป็นกระแสนิยมอย่างมากในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยเฉพาะในเวียดนามและอินโดนีเซียและยังนำรถนำรถแนวนี้มาทำการดัดแปลงและส่งไปแข่งขันใน Underbonne 150 racer speed ในการแข่งข...

ค่ายยักษ์สอค่ายระหว่าง GM และ Isuzu ร่วมมือกันเพื่อสร้างโรงงานเครื่องยนต์ดีเซลในโอไฮโอเริ่มต้นด้วยรถกระบะแบบ HD

จะเป็นยังไงกันเมื่อ GM และ Isuzu ร่วมมือกันพัฒนาเครื่องยนต์ดีเซล ออกมาประกาศอย่างเต็มตัวแล้วระหว่าง General Motors และ Isuzu กับการร่วมมือสร้างโรงงานครื่องยนต์ดีเซลใหม่ โดยโครงการนี้เริ่มสตาร์ทการลงทุนที่ 175 ล้านดอลลาร์โดยแยกเป็นปอรเซ็น 60 และ 40 ( 60% เป็นเจ้าของโดย GM และ 40 เปอร์เซ็นต์โดย Isuzu ...

BMW i4 ที่สุดแห่งความชาร์จไวเพียง 35 นาทีได้ถึง 80%

BMW i4 รถยนต์ซีดานไฟฟ้าที่ให้กำลัง 523 แรงม้า ทั้งสปอร์ตและหรูหราอย่างลงตัว ตามจากแหล่งขายที่เราได้รูมาจากผู้ผลิต BMW i4 จะถูกออกแบบดีไซน์ให้ดูหรูหราและสปอร์ตมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นภายในหรือภายนอกก็ตาม จะถูกทำขึ้นเพื่อให้ได้คุณภาพระดับพรีเมี่ยมมากที่สุด และยังมาพร้อมกับความสะดวกสบายที่ลงในแบบฉบับ Gran ...

Ducati StreetFighter V4 กำลัง 208 แรงม้า พร้อมเปิดตัว 23 ต.ค. นี้

คอนเฟิร์มเป็นที่เรียบร้อยแล้ว Ducati StreetFighter V4 2020 จะมาคู่กับกำลัง 208 แรงม้า เป็นข่าวที่น่ายินดีอย่างมากกับ Ducati หลังจากที่ฝั่งค่ายนั้นได้ออกมายืนยันแล้วว่าถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดของทางค่ายจะออกมาเผยโฉมให้ทุกคนทั่วโลกได้เห็นในวันที่ 23 ตุลาคม 2019 ที่ใกล้จะถึงนี้ หลังจากทีมีการเผย VDO ...

ผ่านไปด้วยดีกับการทดสอบ Taxi ไร้คนขับในจีน

ถ้าให้พูดถึง ประเทศมหาอำนาจในเอเชียนั้นคงไม่มีที่ไหนอีกนอกจากประเทศจีนนั้นเอง นอกจากจะเป็นประเทศที่มีพื้นดินใหญ่แล้วเรื่องของการก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีก็ไม่น้อยหน้าใครเช่นกัน เมื่อไม่นานมานี้ ทางก้านบริษัท Didi ในประเทศจีน มีการทดสอบ แท็กซี่ ไร้คนขับได้สำเร็จ หลายๆคนนั้นต้องเคยนัง  Taxi สาธารณะอย่า...

เติมน้ำมันตอนเช้ามืด จะได้น้ำมันปริมาณที่เยอะแล้วดีจริงเหรอ

ไม่เคยมีการออกมายืนยันเรื่องนี้ผ่านทางข้อมูลวิทยาศาสตร์เลยแม้แต่น้อยว่าการที้รานั้นเติมน้ำมันในช่วงตอนเช้า จะได้ปริมาณที่มากกว่าช่วงอื่น กับความคิดที่ว่าตอนสาย หรือตอนบ่ายนั้นที่มีอุณหภูมิที่สูงกว่าในช่วงเช้า ส่วนตอนเช้าเป็นซึ่งเป็นเวลาที่อากาศเย็นมาตลอดทั้งคืน น้ำมันจึงไม่ขยับตัว เมื่อเติมน้ำมันจึง...

สัญญาณเตือน ว่ายางรถยนต์ของคุณนั้นถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแล้ว

แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่ายางของเรานั้น “เสื่อมสภาพ” แล้ว เรื่องของยางรถยนต์นั้นไม่ใช้เรื่องเล่นๆเลยละค่ะ เพราะเป็นอัตรายต่อตัวเราอย่างมากเมื่อใช้ยางรถยนต์ที่เสื่อมสภาพขับขี่บนท้องถนนโดยเฉพาะการขับขี่ในช่วงหน้าฝนยางที่เสื้อมสภาพไม่มีดอกยางแล้วสามารถที่จะทำให้รถไถลออกนอกถนนไม่สามารถที่จะคว...