The All New Subaru Forester 2019 เปิดตัว รถคันแรกจากสายการผลิตในประเทศไทย พร้อมเทคโนโลยี EyeSight

ภาพรวมหัวข้อเนื้อหา

เปิดตัว The All New Subaru Forester รถคันแรกจากสายการผลิตในประเทศไทย

พร้อมเทคโนโลยี EyeSight ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) ขยายแผนธรุกิจในประเทศไทย ด้วยการเปิดตัว The All – New Forester คันแรกที่ผลิตในประเทศไทย ในโรงงานแห่งใหม่ ณ นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง เพื่อตอบสนองความต้องการรถยนต์ Subaru ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

The All - New Subaru Forester

โดยรถยนต์คันแรกที่ผลิตจากโรงงานนี้จะออกสู่ตลาดในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2562 มร.เกลน ตัน รองประธานกรรมการ และกรรมการผู้จัดการ กลุ่มตันจง อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า “ภูมิใจที่ได้เป็นพันธมิตรกับประเทศไทยในการผลิตรถยนต์ Subaru เพื่อให้มีคุณสมบัติทางเทคนิค และความปลอดภัยสูงสุด

เนื่องจากประเทศไทยเป็นตลาดที่มีศักยภาพมาก จึงได้ตัดสินใจลงทุนเพื่อสร้างงานให้กับบุคลากรของเราที่นี่ เพื่อผลิตรถยต์สำหรับป้อนตลาดในเอเชีย เรามั่นใจว่ารถยนต์เหล่านี้จะตอบโจทย์ และมอบประสิทธิภาพที่เกินความคาดหมายให้แก่ผู้ใช้รถ และสมาชิกในครอบครัวที่มีความรู้ความเข้าใจในการเลือกใช้รถมากขึ้นทุกวัน”

The All - New Subaru Forester

The All – New Forester รุ่นประกอบในประเทศนี้จะถูกส่งออกไปยังประเทศอื่นๆ เพื่อตอบสนองความต้องการรถยนต์ Subaru ในเอเชียที่เพิ่มขึ้นด้วย

The All - New Subaru Forester

The All – New Forester

ผลิตด้วยมาตรฐานเดียวกับที่ประเทศญี่ปุ่น โดยรถที่ผลิตในประเทศไทยยังคงไว้ซึ่ง 4 เทคโนโลยีหลักที่ครองใจแฟนๆ ทั่วโลก ประกอบด้วย Subaru Global Platform, ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร (Symmetrical All-Wheel Drive), เครื่องยนต์ Boxer และสุดยอดเทคโนโลยี EyeSight

นอกจากนี้ตัวถังยังมีขนาดใหญ่ขึ้นและมีประสิทธิภาพที่เหนือชั้นทั้งภายในและภายนอกเปี่ยมไปด้วยสมรรถนะความสะดวกสบาย และปลอดภัยสูงสุด โดยมีให้เลือก 3 รุ่น ประกอบด้วย Forester 2.0i-S ES, Forester 2.0i-S และ Forester 2.0i-L

The All - New Subaru Forester

มาพร้อมกับความสามารถในการขับขี่ และเทคโนโลยีอันยอดเยี่ยม ไม่ว่จะเป็น ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแแบบสมมาตร (Symmetrical All-Wheel Drive) ส่งพลังขับเคลื่อนสี่ล้อทั้งสี่แบบตลอดเวลาช่วยให้รถเกาะถนน และช่วยให้ผู้ขับขี่ควบคุมรถได้อย่างปลอดภัยสูงสุด และขุมพลังเครื่องยนต์ Boxer ขนาด 2.0 ลิตร

ช่วยเพิ่มแรงม้าและประสิทธิภาพในการใช้เชื้อเพลิง ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ CVT 7 สปีด ช่วยให้อัตราเร่งดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่น X-Mode ช่วยเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่บนสภาพภูมิประเทศที่ท้าทาย โดยใช้ระบบควบคุมเครื่องยนต์แบบบูรณการ ทั้งการขับเคลื่อน All-Wheel Drive ระบบเบรก และระบบอื่นๆ

The All - New Subaru Forester

ยังมีระบบด้านความปลอดภัยที่น่าประทับใจอย่าง ระบบช่วยในการขับขี่ EyeSight ประกอบไปด้วย ระบบเบรกอัตโนมัติก่อนการชน, ระบบถอนคันเร่งก่อนการชน, ระบบปรับความเร็วอัตโนมัติ, ระบบเตือนเมื่อการจราจรเคลื่อนที่, ระบบเตือนเมื่อรถออกจากเลน และเมื่อรถส่ายคุณลักษณะนี้มีอยู่ในรถ Subaru Forester รุ่น 2.0i-S ES (EyeSight)

และระบบป้องกันการไหลของรถโดยไม่ต้องเหยียบเบรกค้าง (Auto Vehicle Hold) และยังมี ระบบตรวจจับยานพาหนะด้านหลัง (SVRD) โดยใช้เซ็นเซอร์ที่ติดตั้งอยู่ด้านหลังของรถ เพื่อตรวจจับวัตถุและยานพาหนะที่อยู่ด้านหลัง เพื่อการถอยรถและจอดอย่างไร้กังวล นอกจากนี้ยังได้ปรับรูปทรงของเสารถเพื่อลดจุดบอด ทำให้มองเห็นได้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

The All - New Subaru Forester

มีทั้งความคล่องตัว และห้องโดยสารที่สะดวกสบาย การออกแบบภายในเพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้นกว่ารุ่นก่อน บริเวณห้องโดยสารด้านหลังมีพื้นที่วางขากว้างขึ้นพร้อมช่องลมสำหรับเครื่องปรับอากาศที่คอนโซลกลางพร้อมพอร์ต USB

The All - New Subaru Forester

สร้างจากเหล็กกล้าที่มีความแข็งแรงสูง มอบความทนทานและแข็งแกร่งตามแบบฉบับของรถ SUV โครงสร้างตัวถังใหม่ และชุดกันชนที่นูนออกมามากขึ้น กระจังรอบไฟหน้าและไฟท้ายที่ตกแต่งใหม่ด้วยรายละเอียดที่สวยงามกลมกลืน แต่แฝงไว้ด้วยความหรูหรา

The All - New Subaru Forester

The All - New Subaru Forester

ราคาจำหน่าย The All – New Forester
  • Forester 2.0i-S ES ราคา 1,450,000 บาท
  • Forester 2.0i-S ราคา 1,380,000 บาท
  • Forester 2.0i-L ราคา 1,330,000 บาท
เรียบเรียงโดย/168Automotive