ยกระดับขึ้นอีกขั้น Porsche Macan Turbo Minorchange เอสยูวีตัวแรง

กลับมาสารต่อความสำเร็จของรุ่นพี่ด้วย รุ่น Minorchange รถ SUV จากค่ายดังอย่าง Porsche การกลับมาครั้งนี้นอกจากการเปลี่ยนแปลงทั้งภายนอกและภายในครั้งนี้ยังมาพร้อมกับการยกเครื่องยนต์เก่าทิ้งและแทนด้วยเครื่องยนต์ขุมพลัง V6 2.9 ลิตร เทอร์โบคู่ ตัวใหม่จากรุ่นพี่อย่าง Cayenne และ Panamera ถึงแม้เรื่องของความจุนั้นจะลดลง แต่สมรรถนะกลับดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด มีการปรับปรุงเรื่องของช่วงล่างและเบรกให้ตอบสนองเฉียบคมกว่ารุ่นเดิม

ภาพรวมหัวข้อเนื้อหา

Porsche Macan Turbo Minorchange SUV

ยกระดับขึ้นอีกขั้น Porsche Macan Turbo Minorchange เอสยูวีตัวแรง 1

ดีไซน์ภายนอก (ส่วนใหญ่จะเป็นอุปกรณ์เฉพาะรุ่น)

  • สเกิร์ตข้าง
  • ไฟหน้า LED
  • ระบบ Porsche Dynamic Light System
  • กันชนหน้ากับช่องดักลมขนาดใหญ่ถึง 3 ช่อง
  • สปอยเลอร์ทรง Double-Wing แบบตายตัว
  • กระจกมองข้างทรงสปอร์ต
  • ท่อไอเสียปลายคู่ทรงกลม

ยกระดับขึ้นอีกขั้น Porsche Macan Turbo Minorchange เอสยูวีตัวแรง 2

ดีไซน์ภายในห้องโดยสาร

เรื่องของไฮไลท์นั้นขอยกให้กับเบาะคู่หน้าที่ออกแบบทรงสปอร์ตสามารถปรับด้วยไฟฟ้าได้มากถึง 18 ทิศทาง ภายในนั้นมาพร้อมกับจอสัมผัส HD ขนาดใหญ่ขึ้นอยู่ที่ 10.9 นิ้ว ในด้านของพวงมาลัยที่ถูกพัฒนามาให้ควบคุมได้อย่างแม่นยำมากกว่าเดิมก็สามารถเปลี่ยนเป็นทรง GT ที่ปรับอุณหภูมิได้

ยกระดับขึ้นอีกขั้น Porsche Macan Turbo Minorchange เอสยูวีตัวแรง 3

เครื่องยนต์

มาพร้อมกับขุมพลังงานเบนซินแบบ V6 ขนาด 2.9 ลิตร 2,894 ซีซี เทอร์โบคู่ โดยจะติดตั้งในตำแหน่งใหม่ตรงกึ่งกลางสูงทรงตัว V สามารถให้กำลังสูงสุดถึง 440 แรงม้าที่ 5,700-6,600 รอบ/นาที เพิ่มมาจากรุ่นเดิม 40 แรงม้า ตัวเลขแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 550 นิวตันเมตรที่ 1,800-5,600 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะจาก PDK ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ กับความเร็วสูงสุด 270 กม./ชม. ส่วนอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใช้เวลาเพียงแค่ 4.3 วินาที เร็วขึ้นกว่ารุ่นเดิมประมาณ 0.3 วินาทีอีกต่างหาก

ขอแถมอีกนิดหน่อยเรื่องของระบบเบรก ที่ใช้ Porsche Surface Coated Brake เป็นระบบที่ตอบสนองได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม มากับคาลิปเปอร์เบรกสีขาวที่เป็นสัญลักษณ์เฉพาะตัว มีการแอบเพิ่มความสูงได้ด้วยการติดตั้งระบบ Air Suspensionช่วงกลาง ระบบควบคุมแรงบิดขณะที่คุณนั้นกำลังเข้าโค้ง และมีการเพิ่มเทคโนโลยีระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติ เร่งและลดความเร็วได้เองหากคุณนั้นขับขี่ไม่เกิน 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

เป็นเอสยูวีตัวสวยอีกหนึ่งคันจากทาง Porsche ที่ทำให้เหล่าสาวกตื่นเต้นเมื่อได้เห็นคันจริงแน่นอนและรอที่จะเข้ามาสัมผัสกับสมรรถนะแบบเต็มตัวอย่างแน่นอน

เรียบเรียงโดย/168automotive