ทุบสถิติใหม่ Jaguar รุ่น XE SV Project 8 ทดสอบรถที่แรงที่สุดในโลก ณ สนาม Nurburgring

Jaguar รุ่น XE SV Project 8 ล่าสุดมีการทดสอบรถในสนามแข่งรถในตำนาน Nurburgring ประเทศเยอรมนี

ทำลายสถิติเก่าของตัวเองที่เคยทำไว้เมื่อปี 2017 ด้วยเวลา 7 นาที 21.23 วินาที ในเดือนพฤษจิกายน 2017 ได้ทุบสถิติใหม่อยู่ที่ 7 นาที 18.61 วินาที ให้คำยืนยันได้ว่ายังคงเป็นรถรุ่นปัจจุบันที่เร็วที่สุดของจากัวร์ด้วยเวลา 0-60 ไมล์ต่อชั่วโมงที่ 3.3 วินาทีและมีความเร็วสูงสุดถึง 200 ไมล์ต่อชั่วโมง

ด้านผู้ผลิตผู้อำนวยการฝ่ายฏิบัติการพิเศษยานพาหนะของจากัวร์ กล่าวอีกว่า “เวลาในสนามแข่งขัน Nurburgring สำหรับรถ Jaguar XE SV Project 8 แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่สูงสุดของจากัวร์ในการผลิตรถที่แรงที่สุดในโลก ด้วย SV ที่ถูกขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์สปอร์ต Project 8 ที่สามารถทำงานได้เร็วขึ้นอีกด้วย”

รถสปอร์ตหรูราคาแพงที่แรงที่สุด ในค่ายสำหรับ บริษัทใหญ่ในประเทศอังกฤษ Jaguar รุ่น XE SV Project 8  ที่แรงที่สุดเร็วที่สุดในขณะนี้ถูกเปิดตัวมาตั้งแต่ปีวันที่ 30 มิถุนายน 2017 ในการทดสอบรถครั้งนั้น บริษัทใหญ่อย่างจาร์กัวได้ทดสอบรถรุ่น XE SV Project 8  ที่ สนาม Nururgring ทำได้ถึง 7 นาที 21.23 วินาที สำหรับรถหรูแนวสปอร์ตที่เหมาะสำหรับการลงสนามออกแบบงานอุปกรณ์ของตัวรถทั้งภายในและภายนอกเสริมด้วยการพัฒนาโดดเด่นที่เด่นชัดเร้าใจสายสปอร์ตไม่ว่าจะเป็นสีของตัวรถที่มีให้เลือกด้วยกัน 3 สี ได้แก่ สีขาว, ดำ และสีแดง และกันชนหน้า, กระโปรงหน้า, แผ่นรองใต้ท้องรถ, กันชนท้ายและดิฟฟิวเซอร์ ที่ใช้วัสดุระดับพรีเมียมจาก Carbon Fiber ผสมกับ อัลคันทาร่า(Alcantara) ที่เป็นที่นิยมในการำมาเสริมแต่งรถยนต์หรูหรา เช่น หุ้มเบาะหนังหรือพวงมาลัย ให้ความนุ่มสบายเมื่อได้สัมผัสอีกทั้งยังเพิ่มความปลอดภัยถ้ามีการเกิดอุบัติเหตุขึ้นอีกด้วย

ทุบสถิติใหม่ Jaguar รุ่น XE SV Project 8 ทดสอบรถที่แรงที่สุดในโลก ณ สนาม Nurburgring 1

เครื่องยนต์ Jaguar XE SV Project 8

  • เครื่องยนต์ V8 5.0 ลิตร
  • สมรรถนะสูงสุด 600 แรงม้า
  • อัตราเร่ง 0-60 ไมล์ต่อชั่วโมง ได้ใน 3.3 วินาที
  • ความเร็วสูงสุดได้ 321 กิโลเมตร/ชั่วโมง

เบาะที่นั่ง ที่ทำมาจากคาร์บอนไฟเบอร์

Jaguarxiy ปรับช่วงล่างใหม่ XEmuj ที่สามารถลดความเร็วได้ 15 มิลลิเมตร เพราะ  Jaguarxiy XE SV Project 8  ถือเป็นรถรุ่นแรกของจากัวร์ที่มีการใช้โหมด Track ประโยชน์คือเป็นระบบการควบคุมที่สามารถควบคุมได้ทั้งการทำงานของเรื่องยนต์ การควบคุมพวงมาลัย รวมไปถึงควบคุมการทรงตัว

 Jaguarxiy จากัวร์

ระบบเครื่องเสียงภายใน มีลำโพง 11 ตัวรอบทิศทาง พร้อมทั้งจอสัมผัส 10.2 นิ้ว และมี WIFI ในตัว

รถหรูแนวสปอร์ตที่ออกแบบมาเหมาะสำหรับการแข่งขันจำหน่ายและเปิดตัวในประเทศอังกฤษมีการผลิตเพียง 300 คันเท่านั้น เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนของจากัวร์ที่ผลิตออกมาเพียง 50 คันเท่านั้น เป็นรถที่นักสะสมรถสปอร์ตที่ต้องรู้จักกันดีและด้วยรูปทรงความเร็วแรงของรถนั้นจำหน่ายในราคา 149,995 ปอนด์ หรือประมาณ 6.53 ล้านบาท

 

เรียบเรียงโดย:168automotive