1. หน้าแรก
  2. ข่าวรถยนต์ บิ๊กไบค์ อุตสาหกรรมยานยนต์

ข่าวรถยนต์ บิ๊กไบค์ อุตสาหกรรมยานยนต์

Chrysler Airflow Vision Concept อวดโฉมในงาน CES 2020

“ชื่อเก่า แต่แนวคิดใหม่” นี่คือคำจำกัดความของไครสเลอร์ (Chrysler) ที่ใช้ชื่อนี้เป็นแนวคิดรถยนต์ในอนาคตสำหรับแนวคิด Airflow Vision ที่จะเปิดตัวในงาน Consumer Electronics Show 2020 ในลาสเวกัส ระหว่างวันที่ 7 มกราคม – 10 มกราคม นี้ Chrysler Airflow Vision Concept สำหรับ Chrysler Airfl...

Land Rover Defender Blackcomb เครื่องยนต์ V8 565 แรงม้า

Land Rover Defender Blackcomb Special Series ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่แข็งแกร่งพลัง V8 พร้อมแรงม้า 565 แรงม้าและระบบอำนวยความสะดวกครบครัน ที่จะกล่าวว่านี่เป็นยานพาหนะที่มีกำลัง 565 แรงม้ามันจะไม่แปลกเพราะพลังของ V8 รหัสนี้ได้รับการดัดแปลงเป็นพิเศษสำหรับรุ่นนี้แม้ว่าตัวตนของ Land Rover Defender จะไม่...

เปิดตัว Pulsar NS200 จากค่าย Modenas โมเดลประจำปี 2020

Modenas ออกมาเปิดตัว Pulsar NS200 อย่างเป็นทางการแล้ว หลายคนอาจจะสงสัยว่าชื่อแบรนด์นี้นั้นได้มาจากที่ได้ ส่วนมากอาจจะไม่คุ้นหูกันเลยด้วยซ่ำ เนื่องจากเป็นแบรนด์รถจักรยานยนต์ที่ขายในมาเลเซีย แต่ว่าอาจคุ้นเคยกับชื่ออื่น ถ้าเราจะบอกว่าแบรนด์ Modenas เป็นแบรนด์ของ Bajaj ผู้ผลิตรถจักรยานยนต์รายใหญ่ เชื่อไ...

เปิดตัวแล้วจ้ากับเจ้า Supercross 450 SX-F Factory Edition จากค่าย KTM

ค่าย KTM เปิดตัว Supercross 450 SX-F Factory Edition อย่างเป็นทางการแล้ว KTM เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่มีความเชี่ยวชาญด้านยานยนต์ออฟโรดและที่สำคัญที่สุด KTM เป็นแบรนด์แนวหน้าที่มีทีมงานโรงงาน แข่งขันกันในเกมมอเตอร์สปอร์ตเช่น AMA Supercross, World Enduro Super Series รวมถึง ดาการ์ ที่ได้รับขนานนามว่าเป็นส...

McLaren Speedtail เข้ารับการทดสอบ ทำความเร็วไปได้ 403 กิโลเมตร/ชั่วโมง

ทดสอบวิ่งเรียบร้อยแล้วกับ McLaren Speedtail ด้วยความเร็วสูงสุดที่ 403 กิโลเมตร/ชั่วโมง McLaren Speedtail ปี 2020 พร้อมแล้วสำหรับการขึ้นสายผลิตในเร็วๆนี้ ก่อนที่มันจะถูกส่งไปทดสอบความเร็วสูงสุด จนถึงขั้นบรรลุผลลัพธ์ที่สามารถทำได้สูงสุด 400 กิโลเมตร / ชั่วโมง ที่ศูนย์อวกาศในโซน Kennedy (เคนเนดี) ในการ...

Nikola Tre รถบรรทุกพลังไฟฟ้าที่วิ่งได้ไกลถึง 400 กิโลเมตรเพียงการชาร์จแค่ 1 ครั้ง

เชิญพบกับรถบรรทุกจากค่าย Nikola Tre ที่มาพร้อมกับพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Nikola Tre เป็นรถบรรทุกพลังงานไฟฟ้าที่เปรียบเสมือนเป็นหนทางสำหรับผู้ผลิตรถยนต์รายใหม่จากค่าย Nikola พวกเขาได้พัฒนาเครื่องยนต์และขุมพลังของมันให้สามารถมีกำลังมากกว่า 644 แรงม้าและแรงบิดสูงที่ถึง 1,328 ปอนด์-ฟุตเพื่อความสามาของรถใ...

ในปี 2020 จะเป็นปีทองของรถยนต์ไฟฟ้าจริงๆ

นักวิเคราะห์ยานยนต์แสดงความมั่นใจว่าปี 2020 จะเป็นปีแห่งรถยนต์ไฟฟ้า หลังจากหลาย บริษัท รถยนต์เตรียมที่จะเปิดตัวรถรุ่นใหม่อย่างคึกคัก IHS Markit บริษัท วิจัยการตลาดที่มีชื่อเสียงระบุว่าจำนวนรถยนต์ไฟฟ้าที่จะทำการตลาดในยุโรปจะเพิ่มขึ้นจากรุ่นต่ำกว่า 100 รุ่นเป็น 175 รุ่นภายในสิ้นปี 2020 และจำนวนนั้นจะเ...

TOGG EV แบรนด์รถยนต์หรูจากตุรกี พร้อมพละกำลัง 400 แรงม้า

TOGG แบรนด์รถยนต์ระดับประเทศจากตุรกีซึ่งประกอบด้วยห้าบริษัท และองค์กรธุรกิจ ที่มาพร้อมกับการออกแบบรถยนต์จากสตูดิโอ Pininfarina ของอิตาลีด้วยการเปิดตัวรถยนต์ 3 แนวคิดใน 2 รูปแบบซึ่งได้รับเกียรติจากประธานาธิบดี Recep Tayyip Erdoğanเข้าร่วม พิธีเปิดตัวรถแนวคิด รุ่นนี้ TOGG EV ที่เปิดตัวจะมีรถยนต์ไฟฟ้า ...

พบกับ  รถสกู๊ตเตอร์ Liger Mobility รถพลังงานไฟฟ้าที่ทรงตัวได้ด้วยตัวเอง

พัฒนาไปอีกขั้นแล้วกับ Liger Mobility รถที่สมารถทรงตัวได้ด้วยตัวเอง การพัฒนารถจักรยานยนต์ในปัจจุบัน มีหลายทางเลือกในการพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาปรับปรุงเครื่องยนต์หรือพลังงานในการขับเคลื่อน ทางด้าน Liger Mobility บริษัท สตาร์ทอัพแห่งใหม่จากอินเดียให้ความสนใจกับการพัฒนาสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า แต่ก็มีความเหนื...

เตรียมพร้อมแล้วกับ KTM x GasGas ที่จะลุยผลิตรถ Class 800

KTM x GasGas เตรียมกำลังผลิตโมเดลรถคลาส 800 GasGas บริษัท ที่มีความชำนาญอย่างมากในเรื่องรถมอเตอร์ไซด์จากสเปน ด้วยความเชี่ยวชาญด้านรถจักรยานยนต์แบบMotocroos และ Enduro เป็นพิเศษ และล่าสุด KTM ผู้ผลิตรถจักรยานยนต์สัญชาติออสเตรีย ได้เข้าถือหุ้นใหญ่ใน GasGas  มีแผนที่จะเปิด เซ็กเมนต์(Segment) ใหม่สำหรับ...

ข่าวลือ Ferrari เตรียมตัวซุ่มพัฒนา ไฮเปอร์คาร์คันใหม่ของค่าย

ข่าวลือ Ferrari กำลังยุ่งอยู่กับการพัฒนารถไฮเปอร์คาร์คันใหม่ ปีนี้ Ferrari ออกมาเผยมีกิจกรรมมากมายของทางค่าย ไม่เป็นเป็นเรื่องของการเปิดตัวรถยนต์หลายรุ่นจากค่ายอย่าง F8 Tributo, SF90 Stradale และ Roma 57’แม้ว่าตอนนี้ทางเราจะยังมองไม่เห็น SUV Purosangue ในปีนี้ก็ตาม แม้ว่า Ferrari จะมีคิวรัดตัวมากมาย...

Maserati เริ่มทดสอบเครื่องยนต์ใหม่ ภายใต้ยนตรกรรมปริศนา

Maserati เริ่มทดสอบเครื่องยนต์ใหม่ภายใต้มอเตอร์ลึกลับที่ใช้ในการพัฒนาเครื่องยนต์ บล็อกใหม่นี้เป็นครั้งแรกใน Modena ปริศนารถคันนี้เป็นต้นแบบของ Maserati ใหม่ในอนาคต ผ่านสติ๊กเกอร์อำพรางที่หุ้มด้วยตัวละคร MMXX ที่เน้นเวลาของรถรุ่นใหม่ ในเดือนพฤษภาคม 2563รถต้นแบบคันนี้ติดตั้งด้วยเครื่องยนต์กลางโดยใช้นว...

FORD มอบความสุขให้กับลูกค้า อุ่นใจในการขับขี่ตลอดการเดินช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่

ส่งมอบความสุขให้เจ้าของรถ Ford อุ่นใจในการขับขี่ตลอดการเดินช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ ด้วยบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน (Roadside Assistance) ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมมอบบริการเสริมพิเศษสำหรับเจ้าของรถ Ford ที่อายุไม่เกิน 3 ปี หรืออยู่ภายใต้การใช้งานไม่เกิน 100,000 กิโลเมตร (แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน) ตลอดการ...

Volkswagen เตรียมจะเปิดตัวรถยนต์ใหม่ 34 รุ่น ในปี 2020

ในปี 2020 จะเป็นปีที่ยุ่งสำหรับ Volkswagen เนื่องจากมีแผนที่จะเปิดตัวรถรุ่นใหม่ถึง 34 รุ่น แต่ยังไม่มีข้อบ่งชี้ที่ชัดเจนว่าจะเป็นรุ่นใด แต่มีคำใบ้ว่าจะเป็นรุ่น SUV 12 รุ่นและรุ่น Hybrid – EV 8 ตัว นอกจากนี้ยังเปิดเผยว่าจะให้ความสำคัญกับประเด็นหลังเนื่องจากกฎหมายควบคุมมลพิษของรัฐบาลเข้มงวดขึ้นC...

Daihatsu Taft ต้นแบบ เตรียมโชว์ตัวที่งาน Tokyo Auto Salon

Daihatsu จัดแสดงรถยนต์หลายรุ่นที่ Tokyo Auto Salon 2020 ในช่วงต้นเดือนมกราคม หนึ่งในนั้นคือต้นแบบ Daihatsu Taft แบบออฟโรด Taft จะนำเสนอเป็นแบบตัวอย่างต้นแบบก่อนสายการผลิตจริงและคาดว่าจะวางตลาดในญี่ปุ่นในช่วงกลางปี ​​2020 ด้วยตำแหน่งทางการตลาดของครอสโอเวอร์สไตล์ K ที่ควรดึงดูดผู้บริโภคในดินแดนอาทิตย์...

รายละเอียดสเปค VINS EV-01 อย่างเป็นทางการ

 VINS EV-01 รถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าคันแรกของค่ายเปิดสเปคอย่างเป็นทางการแล้ว เชื่อได้เลยละว่าต้องมีอยู่หลายคนมากที่รู้จัก VINS ซึ่งเป็นแบรนด์รถจักรยานยนต์ของอิตาลี เพราะในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา VINS ผลิตรถจักรยานยนต์ 2 จังหวะ 250 ซีซีออกมาเพื่อจำหน่าย ซึ่งสร้างการตอบรับอย่างล้นหลามช จนกระทั่งเมื่อไม...