1. หน้าแรก
  2. รถยนต์ไฟฟ้า รถไฟฟ้า

รถยนต์ไฟฟ้า รถไฟฟ้า

Jeep Wrangler, Compass, Renegade ปลั๊กอินไฮบริด

รถยนต์ไฮบริดแบบปลั๊กอิน 3 รุ่นใหม่อย่าง Jeep Wrangler, Compass, Renegade ซึ่งมาพร้อมกับพลังงานน้ำมันเบนซิน 1.3 ลิตรและระบบขับเคลื่อน 4 ล้อใหม่ หากพูดถึงภาพรวมอาจไม่เข้ากันมาก สำหรับรถยนต์ที่มีความทนทานสามารถออกนอกถนนได้ทุกที่ด้วยพลังงานไฟฟ้า แต่มันเป็นความจริงสำหรับทั้งสามรุ่นเช่น Jeep Wrangler, Com...

อินเดียเปิดตัว Tata Nexon EV 2020 รถยนต์ไฟฟ้าคันแรก กับราคา 6.36 แสนบาท

Tata Nexon EV 2020 B-SUV ระบบพลังงานไฟฟ้าซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยีล่าสุดที่เรียกว่า Ziptron ได้เผยราคาออกมาแล้ว และที่สำคัญนี่คือรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของอินเดีย เทคโนโลยี Ziptron จาก Tata จะช่วยให้การชาร์จเร็วขึ้นเร็วขึ้นและเร็วขึ้น ทั้งการใช้เครื่องชาร์จ Type 2 จะใช้เวลา 60 นาทีในการชาร์จแบตเตอรี่จาก 0-8...

มีแววกินแห้วในฝั่งยุโรปเนื่องจาก Tesla Cybertruck อาจไม่ได้เข้าไปทำการตลาด

Tesla Cybertruck อาจไม่เข้าไปทำการตลาดฝั่งยุโรป เพราะเป็นฝันร้ายของคนเดินถนน ถึงแม้ Tesla Cybertruck จะออกแบบมาให้แข็งแรงและทนทานมากขนาดไหน ต่มันก็ไม่ได้รับอนุญาติให้นำออกมาวางขายในอเมริกาเหนือและตลาดอื่นๆ และก็ดูดูเหมือนว่ารถกระบะไฟฟ้านี้อาจไม่ได้รับการอนุมัติสำหรับการตลาดในยุโรป อย่างน้อยก็ในตอนนี...

Jeep Renegade PHEV ปลั๊กอินไฮบริด

Jeep เปิดเผยรถยนต์ไฟฟ้าโดยใช้พลังงานไฮบริดแบบปลั๊กอิน และถึงแม้ว่ามันจะเป็นรถยนต์ขนาดกะทัดรัด แต่ก็สามารถลุยทุกสถานะการณ์ได้กับ Jeep Renegade PHEV เครื่องยนต์ของ Jeep Renegade PHEV เป็นน้ำมันเบนซิน 4 สูบขนาด 1.3 ลิตรที่ให้กำลัง 180 แรงม้าในขณะที่มอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อนด้วยล้อหลัง ให้กำลังสูงสุดที่ 13...

NEW PORSCHE TAYCAN 4S สปอร์ตไฟฟ้าตัวแรง

ปอร์เช่ประเทศไทย AAS Auto Service ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ Porsche ในประเทศไทย ได้เข้าร่วมงาน Das Treffen ครั้งที่ 4 ซึ่งเป็นงานที่คนรักรถ Porsche ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยจัดโดย GTPORSCHE นิตยสารสำหรับผู้อ่านที่สนใจและหลงใหล ในรถยนต์ของปอร์เช่โดยเฉพาะอย่างยิ่งในนิทรรศการมีรถ Porsche หลายรุ่นตั้ง...

Volkswagen บริการรถรับส่งอัตโนมัติให้กับแฟนฟุตบอล ในฟุตบอลโลกโดฮา 2022

Volkswagen จะส่งมอบรถยนต์ไฟฟ้าระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติให้รัฐบาลกาตาร์ เพื่อใช้เป็นยานพาหนะในช่วงฟุตบอลโลก 2022 รายงานข่าวระบุว่านอกเหนือจากการส่งมอบรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอัตโนมัติ Volkswagen ด้ร่วมมือกับกาตาร์การลงทุนเพื่อร่วมกันพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานสำหรับยานพาหนะในอนาคตหนึ่งใน บริษัท ในกลุ่มโฟล์คสวาเก้น...

Toyota Aygo เจนเนอเรชั่นหน้าจะใช้พลังงานไฟฟ้า 100%

อีกความเคลื่อนไหวของ Toyota ที่น่าจับตามองสำหรับตลาดรถยนต์ยุโรป เนื่องจาก บริษัท เปิดเผยว่าจะมีการพัฒนารถยนต์ขนาดเล็กเช่น Toyota Aygo รุ่นที่สามแม้จะมีสภาวะตลาดตลาดรถยนต์ขนาดเล็กในยุโรปมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก และอาจนำเสนอในรูปของพลังงานไฟฟ้า 100% แทนพลังงานเบนซินธรรมดาJohan Van Zyl ของ Toyota Europ...

ค่ายรถ Baojun ประเทศจีน ปล่อยภาพรถยนต์ไฟฟ้าขนาดกะทัดรัดรุ่นล่าสุด

เห็นข่าวรถยนต์ไฟฟ้า จากบริษัทรถยนต์เปิดตัวอย่างต่อเนื่อง มาถึงคิวของผู้ผลิตรถยนต์จีนแบร์น Baojun ที่กำลังปล่อยภาพของรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดของค่าย ที่โดดเด่นในรูปลักษณ์และดีไซน์ของขนาดตัวถังการออกแบบที่โดดเด่นของรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่จาก Baojun มุ่งเน้นไปที่ความโค้งเป็นหลัก ด้วยขนาดที่เล็กของรถจึงสามารถร...

Volvo เผยการพัฒนารถพลังไฟฟ้า Volvo XC40 Recharge EV

หัวหน้าผู้บริหารของวอลโว่เปิดเผยว่าการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าวอลโว่ XC40 Recharge EV ก้าวหน้าไปได้ดีจนกระทั่งเทสลารุ่น 3 เปิดตัวซึ่งจำเป็นต้องมีการทบทวนกลยุทธ์ใหม่ เฮนริกกรีนประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของวอลโว่กล่าวว่ารถยนต์ไฟฟ้าเทสลารุ่น 3 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 70 กิโลวัตต์ชั่วโมงทำให้วอลโว่เปลี่...

Porsche จัดงานเปิดตัว Porsche X Star Wars สปอร์ตไฟฟ้ารุ่นใหม่ The New Porsche Taycan ที่สิงคโปร์

ปอร์เช่ได้รวมพลังกับมหากาพย์สตาร์วอร์ส ในการเป็นเจ้าภาพเปิดตัวปอร์เช่ Taycan ใหม่ล่าสุดรถสปอร์ตไฟฟ้า 680 และ 761 แรงม้า ในสิงคโปร์ เมื่อพบกับตำนาน 2 ตำนานพอร์ชและสตาร์วอร์สมาพร้อมกับการผสมผสานที่ทรงพลัง สำหรับการเปิดตัวครั้งแรกในภูมิภาคของรถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าล่าสุดปอร์เช่เทย์แคนโดยปอร์เช่เอเชียแปซิฟ...

Neuron T-One รถกระบะพลังงานไฟฟรุ่นต้นแบบ สัญชาติอเมริกัน

Neuron T-One เป็นรถกระบะไฟฟ้าต้นแบบที่เปิดตัวในเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีนไปแล้ว ก่อนที่จะมีข้อมูลและรูปภาพเพิ่มเติมที่ออกมา T-One มาพร้อมกับนิยามของ EUV หรือ Electric Utility Vehicle ที่เน้นการใช้งานได้หลากหลาย ตัวอักษร T ระบุว่าเป็นการพัฒนาบนแพลตฟอร์มรถบรรทุก truck หรือรถปิคอัพ One คือยานพาหนะอเนกประสงค์แ...

Ford Mustang Mach-E รถกระบะไฟฟ้า

ข่าวการเปิดตัวครอสโอเวอร์ไฟฟ้าใหม่ Ford Mustang Mach-E นั้นไม่แรงเท่ารถกระบะไฟฟ้าของ Tesla โดยเฉพาะชื่อ Mustang ซึ่งมีทั้งคำวิจารณ์เชิงบวกและเชิงลบ รายงานยังกล่าวอีกว่าฟอร์ดกำลังเตรียมที่จะขยายสายรถยนต์โดยใช้ยี่ห้อมัสแตงซึ่งจะใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าเช่นกัน มันอาจเป็นครอสโอเวอร์ไฟฟ้าที่มีขนาดลำตัวเล็ก...

Porsche Cayenne e-hybrid Coupe’ ราคาเริ่มต้นที่ 6.5 ล้านบาท (นำเข้า CBU)

ราคาอย่างเป็นทางการ Porsche Cayenne e-hybrid Coupe’(นำเข้าโดย CBU) Cayenne e-hybrid Coupe’ ตัวเริ่มต้นราคาอยู่ที่ 6,500,000 บาท มิติตัวถัง Cayenne Coupe’ ความยาว 4,931 x กว้าง 1,983 x สูง 1,676 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อ 2,895 มิลลิเมตร เครื่องยนต์ เครื่องยนต์เบนซิน V6 3.0 ลิตรความจุ 2,995 ซีซี, กระบอกสูบ...

ราคา All NEW Range Rover EVOQUE (Plug-in Hybrid) นำเข้า CBU

ราคาอย่างเป็นทางการ (นำเข้า CBU) All NEW Range Rover EVOQUE (Plug-in Hybrid) EVOQUE Plug-in Hybrid SE 3,999,000 บาท EVOQUE Plug-in Hybrid SE R-Dynamic 4,499,000 บาท ขุมพลัง Range Rover EVOQUE (Plug-in Hybrid) เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ แถวเรียง ขนาด 1.5 ลิตร 1,497 ซีซี. ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า กำลังสู...

All NEW Volvo V60 T8 AWD ราคา 2,290,000 – 2,690,000 บาท

ราคาอย่างเป็นทางการ All NEW Volvo V60 T8 AWD (ประกอบในมาเลย์เซีย) V60 T8 Momentum AWD 2,290,000 บาท V60 T8 Inscription AWD 2,690,000 บาท  มิติตัวถัง All NEW Volvo V60 T8 AWD ความยาว 4,761 x ความกว้าง 1,850 x ความสูง 1,427 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อ 2,872 มิลลิเมตร เครื่องยนต์ All NEW Volvo V60 T8 AWD T8 T...

BMW X5 xDrive45e (Plug-in Hybrid) ราคา 4.99 ล้านบาท

ราคาอย่างเป็นทางการ BMW X5 xDrive45e (Plug-in Hybrid) รุ่นประกอบในประเทศ BMW X5 xDrive45e M Sport 4,999,000 บาท มิติตัวถัง BMW X5 Plug-in Hybrid ความยาว 4,922 x กว้าง 2,004 x สูง 1,745 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อ 2,975 มิลลิเมตร ความจุถังน้ำมัน 83 ลิตร เครื่องยนต์ X5 xDrive45e Plug-in Hybrid เครื่องยนต์เบน...