เปิดตัว Mazda3 2019 พร้อมเครื่องยนต์ SKYACTIV-X ใหม่ล่าสุด

Mazda เปิดตัวรถสไตล์สปอร์ต อย่าง Mazda 3 2019 ใหม่

มาสด้าได้ทำการเปิดตัวรถ Mazda 3 2019 สกายแอ็กทีฟ-เอ็ก ในเจนเนอเรชั่นใหม่ ที่มาทั้งแบบซีดาน 4 ประตู และ Hatchback 5 ประตู ที่งาน Los Angeles Auto Show 2018 ที่สหรัฐอเมริกาในช่วงปลายปีที่ผ่านมา ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ SKYACTIV-X ใหม่ล่าสุด ภายใต้การออกแบบในโครงการ Kai Concept

Mazda3 2019

Mazda3 2019

Mazda3 2019

 

All new Mazda 3 ใหม่ ใช้แพลตฟอร์มใหม่ภายใต้เทคโนโลยี SKYACTIV-Vehicle Architecture ที่มีโครงสร้างตัวถังใหม่ที่แข็งแรง มีระบบช่วงล่างที่ได้รับการปรับแต่ง มีจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำลงและอยู่กลางตัวรถมากที่สุด

 

Mazda3 2019

 

ภายนอกของ มาสด้า 3 2019 เน้นความสปอร์ตและโฉบเฉี่ยวมากขึ้น ด้วยการออกแบบกระจังหน้าที่มีขนาดใหญ่ ไฟหน้าที่โฉบเฉี่ยว เน้นเส้นสายที่คมเด่นชัดมากขึ้น ส่วนภายในห้องโดยสาร ได้รับการออกแบบใหม่ เน้นความเรียบง่ายแบบสีทูโทน โดยมีให้เลือกทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สีเทาอ่อนและสีเบจ ติดตั้งหน้าจอ Infotainment ขนาด 8.8 นิ้ว มีปุ่มควบคุมบริเวณคอนโซลกลาง พร้อมระบบ Mazda Connect และสามารถสั่งการและควบคุมระบบต่างๆ ผ่าน Mazda Commander Control ที่บริเวณคอนโซลกลาง และมีหน้าจอ Head-up Display เพื่อแสดงผลที่กระจกหน้า

 

Mazda3 2019

Mazda3 2019

 

เป้าหมายของมาสด้าในการพัฒนาเครื่องยนต์ SKYACTIV-X เพื่อปรับปรุงสมรรถนะกำลังการตอบสนองของเครื่องยนต์ให้มีความสมบูรณ์แบบมากขึ้น แรงมากขึ้น ประหยัดน้ำมันขึ้น โดยปรับให้มีการเผาไหม้ปริมาณอากาศมากขึ้น มีอัตราส่วนเชื้อเพลิงและอากาศให้มากกว่าน้ำมันโดยใช้อัตราส่วนกำลังอัด 14.7:1 ซึ่งให้กำลังเครื่องสูงมาก ใช้ชุดอัดอากาศแบบซุปเปอร์ชาร์จ เพื่อลดการเสียกำลังจากการปิดของลิ้นเร่งส่งผลให้ประหยัดน้ำมันมากขึ้น

mazda-SKYACTIV-X
mazda SKYACTIV-X engine

ทั้งยังส่งผลให้เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร Skyactiv-X มีแรงบิดมากกว่า Skyactiv-G ประมาณ 10% ประหยัดเชื้อเพลิงได้เพิ่มขึ้นอีก 20% เมื่อเทียบกับ Skyactiv-G

 

Mazda3 2019

 

ระบบด้านความปลอดภัย ประกอบด้วย ระบบช่วยควบคุมคันเร่ง, เบรก และประคองพวงมาลัยขณะการจราจรหนาแน่น และระบบแจ้งเตือนเมื่อมีรถผ่านด้านหน้าขณะขับผ่าน 4 แยก

 

Mazda3 2019

มาสด้า 3 2019 ใหม่ มาพร้อมกับเครื่องยนต์ตัวใหม่ล่าสุด SKYACTIV-X ที่สามารถใช้งานได้ทั้งระบบเบนซินและดีเซล โดยมีทั้งการเผาไหม้แบบเครื่องยนต์เบนซินทั่วไป และสามารถเปลี่ยนไปใช้ในรูปแบบการเผาไหม้แบบเครื่องยนต์ดีเซลได้อย่างราบรื่น โดยมีตัวควบคุมจุดระเบิดสำหรับการเผาไหม้ทั้งสอง เพื่อให้เครื่องยนต์ใหม่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ประหยัดน้ำมันมากขึ้น และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 

 

 

เขียนโดย: 168automotive